Trân bảo phật sơn ở đâu ? Hướng dẫn đường đi đến Trân Bảo Phật Sơn

Trân Bảo Phật Sơn – Khao Chi Chan Buddha ở Pattaya Thái Lan

Tìm hiểu về Trân Bảo Phật Sơn

Từ một vết nứt lạ kì, vua Rama đã xẻ đôi quả núi theo vết nứt rồi tạc lên vách núi đó hình ảnh Đức Phật bằng vàng ròng. Bức tượng khắc trên núi cao tới 109 m. Để hoàn thành xong bức tượng sử dụng 4.999 kg vàng để hoàn thành Trân Bảo Phật Sơn.

Trân Bảo Phật Sơn – Khao Chi Chan Buddha là một trong những địa danh rất nổi tiếng của Thái Lan. Bạn nên đến đây ít nhất 1 lần khi đến Thái Lan nhé. Mặc dù nổi tiếng nhưng cũng không ít người viết nhầm tên thành Khao Chee Chan. Cũng như đọc sai tên địa danh này. Viết chính xác nhất (theo wiki và Google Maps) là Khao Chi Chan Buddha. Tiếng Việt gọi là Trân Bảo Phật Sơn.

Bạn biết gì về Trân Bảo Phật Sơn

Trân Bảo Phật Sơn – Khao Chi Chan Buddha là một trong những điểm du lịch nổi tiếng Thái Lan. Nằm ở tỉnh Chon Buri, một tỉnh miền trung của Thái Lan. Đây là bức tượng Phật rất lớn được điêu khắc công phu trên vách núi cao. Với chiều cao 109 mét và rộng khoảng 70 mét. Mọi người thường đến đây để chiêm ngưỡng và tìm thấy bình an trước hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Người ta thiết kế hình ảnh tượng Phật bằng phần mềm máy tính đặc biệt,sau đó hình ảnh Đức Phật được khắc vẽ lên vách đá bằng cách sử dụng tia laser. Quá trình khắc vẽ chỉ được thực hiện vào ban đêm, vì để đảm bảo tính chính xác người ta phải nhìn rõ ánh sáng tia laser. Ban ngày các nhân viên chỉ điều chỉnh bản vẽ. Sau khi khắc xong người ta cho dát vàng 24k lên. Tổng chi phí xây dựng tượng Phật là 161,7 triệu Baht, tương đương 5.2 triệu đô la Mỹ

Có một điều đặc biệt mà ít tài liệu nào nói đến đó là trên ngực của tượng Phật có một hạt Xá Lợi lớn và rất quý, người ta chỉ có thể nhìn thấy qua ống nhòm (phía trước tượng Phật). Và không phải ai cũng có Cơ Duyên để thấy hạt Xá Lợi đó. Người ta cho rằng ai nhìn thấy hạt Xá Lợi đó (tỏa hào quang lấp lánh) sẽ gặp điều May Mắn trong đời.

Hướng dẫn đường đi đến Trân Bảo Phật Sơn

Địa chỉ vách núi có hình tượng phật là ở đâu ?

Na Jomtien Km 163, Sukhumvit Road | Na Chom Thian Subdistrict, Sattahip 20250, Thái Lan.

Bạn có thể đến Trân bảo Phật Sơn Khao Chi Chan là Taxi. Từ Pattaya tới đây khoảng 15km. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe máy để di chuyển đến Trân Bảo Phật Sơn. Hơn thế nữa chúng ta cũng có thể kết hợp tham quan Trân Bảo Phật Sơn sau đó kết hợp đi tới Vườn Nho Silver Lake hoặc Vườn Lan Nong Nooch Tropical Garden.

Trân Bảo Phật Sơn mở cửa lúc mấy giờ ? Giá vé bao nhiêu tiền ?

Thông thường nơi đây mở cửa đón khách từ 6h sáng tới 6h chiều và Hoàn toàn miễn phí. Ở đây có khu vệ sinh rất sạch sẽ,các bạn nên giữ gìn vệ sinh chung. Sau khi đi xong chúng ta nên tip 5bath cho người phục vụ đứng ngoài cổng nhé.